Tin Tức Sự Kiện

Leybold hợp tác chuyển giao công nghệ chân không cho hệ thống vận chuyển thông minh Hyperloop.

Ngày đăng: 20-07-2017 | Lượt xem: 1290

Leybold hợp tác chuyển giao công nghệ chân không cho hệ thống vận chuyển thông minh Hyperloop.

Leybold Vacuum, công ty tiên phong về công nghệ chân không có trụ sở tại Cologne, bằng kinh nghiệm dày dặn về chân không đã trở thành đối tác cho một trong những dự án giao thông hách thức nhất trong tương lai - Hyperloop.

Nhà sáng lập người Đức-Mỹ ông Dirk Ahlborn, giám đốc điều hành của Hyperloop Transportation Technologies, đã đặt mục tiêu biến ý tưởng dường như không tưởng của người sáng lập Tesla ông Elon Musk trở thành hiện thực. Từ năm 2018 trở đi, mọi người sẽ đi du lịch với tốc độ máy bay thông qua hệ thống ống chân không.

Tuy nhiên, cần có vô số các phép thử và tính toán cho các điều kiện chân không trước khi đường ray Hyperloop được xây dựng ở thung lũng Quay, California. Đường ray sẽ là một đường hầm dài 8 km, nơi mà thiết bị bơm chân không của Leybold Vacuum được kết nối.

Đường ray Hyperloop được xây dựng ở thung lũng Quay, California. (Nguồn: hyperloop-one.com)

Điều kiện chân không tối ưu với khoảng áp suất dự kiến từ 1 mbar đến 100 mbar, sức cản không khí đối với các phương tiện vận chuyển hình con thoi sẽ giảm, do đó tổng nhu cầu năng lượng của hệ thống giảm đáng kể.

Thiết kế thông minh. (Nguồn: CNBC.com)

Việc lựa chọn một hệ thống hút chân không phù hợp cho một dự án như vậy là rất cần thiết không chỉ trong việc thiết lập các hệ thống thử nghiệm, mà còn cho việc sử dụng lâu dài. Trong quá trình hoạt động, các yếu tố an toàn, bảo trì, chi phí vận hành và tính bền vững là những yếu số quan trọng cần được xem xét. Xem xét kỹ lưỡng các vấn đề từ đó thiết kế và phát triển sản phẩm là một phần không thể tách rời trong quy trình dự án với bơm hút chân không Leybold. Những kinh nghiệm thu được từ một loạt các dự án nghiên cứu dài hạn đã góp phần đánh giá mức độ chân không tối ưu cần thiết.

Hơn nữa, với tư cách là nhà tiên phong trong lĩnh vực chân không với hơn 165 năm kinh nghiệm Leybold đã đưa ra những gì tinh túy nhất về công nghệ của mình. Để tính toán nhu cầu năng lượng và cấu hình đề nghị, Leybold đã sẵn sàng thực hiện những mô phỏng. "Với phần mềm mô phỏng độc đáo PASCAL của chúng tôi, chúng tôi có thể giải thích toàn bộ việc điều chỉnh Hyperloop trong mọi điều kiện và tính toán các thiết bị chân không cần thiết để tối ưu hóa hoạt động hệ thống. Ngoài ra, chúng tôi là đối tác liên hệ đã tham gia trong giai đoạn chạy thử cho tất cả các vấn đề về thiết kế dựa trên công nghệ chân không để thực hiện các bươc tiếp theo ", Carl Brockmeyer, Trưởng phòng phát triển kinh doanh và lãnh đạo dự án đầy tham vọng này tại Leybold phát biểu.

Bằng cách sử dụng các máy bơm và hệ thống hiện có, Leybold đã được chứng minh việc có thể đảm bảo yêu cầu chân không bằng cách kết hợp bơm chân không khô với các máy bơm chân không vòng dầu thông thường.

Một phần thống bơm chân không sử dụng trong dự án. (Nguồn: hyperloop-one.com)

Leybold nhận thấy tính khả thi trong công nghệ, và từ khi trở thành đối tác về chân không của dự án, mục tiêu của công ty là góp phần vào sự thành công của Hyperloop.

Tiến sĩ Martin Füllenbach, Giám đốc điều hành của Leybold, nói: "Có một động lực rất đặc biệt trong việc đóng góp vào một cái gì đó mới mẻ, có thể cách mạng hóa các phương tiện giao thông truyền thống”.

Leybold với kinh nghiệm dày dặn cùng với nguồn lực, sản phẩm của mình chính là lý do tại sao các nhà quản lý dự án của Hyperloop đã tìm đến một đối tác mạnh mẽ như Leybold để biến tầm nhìn trở thành hiện thực.

Hyperloop trong tương lai. (Nguồn: hyperloop-one.com)